PHỤ NỮ SAU KHI SINH CÓ ĐƯỢC ĂN MỰC KHÔ KHÔNG? HÃY CÙNG ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC PALFOOD TÌM HIỂU NHÉ!

22/07/2022
PHỤ NỮ SAU KHI SINH CÓ ĐƯỢC ĂN MỰC KHÔ KHÔNG? HÃY CÙNG ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC PALFOOD TÌM HIỂU NHÉ!

Mực tươi và mực khô là loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt món mực khô nướng luôn kích thích vị giác của mọi người vì mùi thơm của món ăn. Vậy phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô và mực tươi không? Chúng ta sẽ biết qua câu chuyện dưới đây.

Mình có gặp một bạn vừa mới sinh em bé hơn một tháng. Bạn có hỏi mình phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không?

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ MỰC MANG LẠI

Để trả lời câu hỏi của bạn khách hàng chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của mực mang lại nhé.

Mực là loại hải sản thân mềm, sống dưới biển.Hàm lượng dinh dưỡng của mực khá cao có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt cho con người. Thành phần dinh dưỡng từ mực chứa nhiều protein, và nhiều các khoáng chất khác như vitamin B2, vitamin B12, Vitamin B6, Canxi, Selen, Phốt pho, đồng… . Ngoài ra mực còn có ít chất béo bão hòa giúp bạn không bị tăng cân.

Theo Đông y, mực có tác dụng giúp bổ máu vì mực có chứa đồng, chất đồng có tác dụng hỗ trợ hình thành hồng cầu. Mực còn có tác dụng cho hệ tim mạch, lợi tiểu, cầm máu, giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt.

Theo Tây y, mực có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa suy nhược thần kinh, chống loãng xương.

 

PHỤ NỮ SAU KHI SINH CÓ ĐƯỢC ĂN MỰC KHÔ KHÔNG?

Mực tươi có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn và món ăn nào được chế biến từ mực đều rất ngon và ai ai khi nhắc đến các món ăn từ mực đều cũng rất thích. Mực là loại hải sản có giá trị cao và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Ăn mực còn có tác dụng chữa nhiều bệnh như đau đầu, cao huyết áp.

Mực tươi có nhiều chất dinh dưỡng như thế, vậy phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không? và cả mực tươi có được ăn hay không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phụ nữ sau khi sinh ăn mực sẽ giúp cơ thể hấp thu các dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng có trong mực sẽ giúp cho mẹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để nuôi bé thông qua nguồn sữa mẹ. Phụ nữ sau khi sinh ăn mực sẽ hỗ trợ, tăng cường lượng máu bị mất đi sau khi sinh nở. Mực tươi các mẹ có thể hấp với gừng hoặc xào với rau, cà chua, hành tây để làm nhiều món ăn ngon đa dạng.

Phụ nữ sau khi sinh ăn mực giúp phục hồi sức khỏe, giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm mỡ, thải độc, hạn chế sự tăng cân sau khi sinh. Khi mẹ ăn mực, nguồn canxi dồi dào từ mực thông qua sữa sẽ giúp cho bé được bổ sung canxi đầy đủ, giúp cho bé phát triển nhanh, hạn chế tình trạng còi xương ở trẻ.

Mực tươi có thể mang lại nhiều chất cho mẹ sau khi sinh như thế. Vậy phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không?? Câu trả lời là hoàn toàn được các mẹ nhé. Nhưng các mẹ sau khi sinh ăn mực khô cần lưu ý mua mực khô đảm bảo chất lượng, cần mua mực khô những nơi uy tín, rõ ràng. Không nên mua mực khô không rõ nguồn gốc, mực khô kém chất lượng được bày bán ngoài chợ.

Một điều lưu ý nữa phụ nữ ăn mực khô sau khi sinh là chỉ ăn một lượng nhỏ, không nên ăn nhiều, nên ưu tiên ăn mực tươi nhiều hơn. Mực khô mẹ sau khi sinh phải đảm bảo rằng phải mua được mực khô còn tươi mới, không bị mua nhầm mực khô cũ, mực khô kém chất lượng hay mực khô bị mốc các mẹ nhé.

 

CÁC MÓN ĂN TỪ MỰC DÀNH CHO PHỤ NỮ SAU KHI SINH 

♦ Chữa thiếu sữa sau khi sinh: Gà mái choai hầm mực

Gà mái choai: 1 con

Mực: 1 con

Gừng

Cho các nguyên liệu với nhau hầm chín, nêm gia vị cho vừa ăn.

♦ Chữa bạch đới, khi hư

mực : 2 con

thịt heo nạc: 250g

Tất cả đem xào chín, nêm gia vị vừa ăn, ăn món ăn này trong vòng 5 ngày.

♦ Chữa bế kinh

mực 120 gam

Đào nhân 15 gam

Gừng

Tất cả ninh nhừ, nêm gia vị vừa ăn. Ăn liền từ 3 đến 5 ngày

CÓ NÊN ĂN MỰC KHÔ SAU KHI SINH KHÔNG?

Theo các bác sĩ cho biết, trong 100g mực cung cấp 90% đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành hồng cầu. Đối với những người thiếu máu thiếu thì nên bổ sung các món được chế biến từ mực vào thực đơn hàng ngày của mình. Ngoài ra, người bình thường cũng nên ăn mực ít nhất 1 lần/ tuần để cung cấp đủ hồng cầu cho cơ thể.

Nghe mình nói tác dụng với lợi ích của mực như vậy, bạn ấy mới ngộ ra là bấy lâu nay không biết mực lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy, bạn ấy rất thèm các món ăn từ mực nhưng không dám ăn vì theo quan niệm kiêng cữ dân gian. Bạn ấy hỏi thêm mình vậy nếu trường hợp  sinh mổ có được ăn mực không vì người bạn của bạn ấy vừa sinh mổ.

Mình nói phụ nữ sinh mổ nên kiêng ăn hải sản tôm, mực một thời gian để phòng ngừa việc sẹo lồi ở vết mổ, và với những ai từng bị dị ứng với mực thì cũng không nên ăn vì khị mẹ ăn sẽ bị dị ứng ảnh hưởng đến bé.

Khi chế biến món ăn từ mực thì nên nấu chín kỹ, không nên ăn tái hoặc còn sống sẽ gây đi ngoài ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.

Qua bài viết trên các bạn có thể tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho mình sau khi sinh để tốt cho mẹ và bé và phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không? Một số trường hợp đặc biệt các bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm mực khô, mực tẩm gia vị, mực rim me và các món hải sản ăn liền có thể ghé thăm trang Đặc sản Phú Quốc PAlfood để biết về đặc điểm và cách chọn các loại đặc sản khi mua các bạn nhé.

Viết bình luận của bạn: